Chat Icon

ตรวจสอบคุณภาพอาหารโรงเรียนและผู้สัมผัสอาหาร พร้อมความเรียบร้อยกายภาพของสถานศึกษาในพื้นที่

วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567
image

(6 พ.ย. 67) นางสาวกัลยา บุญแดง ผู้อำนวยการเขตคันนายาว พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เขต/สถานศึกษา นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ตรวจสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน ณ โรงเรียนจินดาบำรุง โดยเป็นการตรวจสอบคุณภาพอาหาร ความสะอาดของภาชนะ อุปกรณ์ และมือผู้สัมผัสอาหาร ด้วยชุดทดสอบน้ำยาตรวจหาเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียขั้นต้น (SI-2) เพื่อให้นักเรียนได้บริโภคอาหารที่สะอาดและปลอดภัย 
ในการนี้ คณะผู้บริหารเขต/สถานศึกษา ได้ร่วมตรวจดูความเรียบร้อยทางด้านกายภาพของสถานศึกษา โดยได้สั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขทันที จากนั้น ร่วมกิจกรรมรณรงค์ เรื่อง มาตรการป้องกันอันตรายจากการจุดและปล่อยบั้งไฟ พลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดฯ ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2567 และเรื่องเกณฑ์มาตรฐานห้องน้ำสาธารณะ HAS พร้อมมอบเจลแอลกอฮอล์ ตะไคร้หอม และทรายอะเบท เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ภายในโรงเรียนต่อไป