โรคอาหารเป็นพิษ

วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567
image


กรมควบคุมโรค โดยสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 3 แนะสายบุญวางแผนการเดินทางให้ปลอดภัย พร้อมเน้นย้ำ ยึดหลัก “สุก ร้อน สะอาด” ป้องกันโรคอาหารเป็นพิษ

  • การดูแลตัวเองเบื้องต้น : จิบสารละลายเกลือแร่ (ORS) บ่อยๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำหากอาการไม่ดีขึ้น ให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วน
  • ควรระมัดระวังการระบาด ในกลุ่มคนที่มีการรับประทานอาหารและน้ำร่วมกัน เช่น งานบุญกฐิน  สถานศึกษา เรือนจำ ค่ายทหาร ในครอบครัว

#โรคอาหารเป็นพิษ
#แชร์บอกต่อ #กดดูรู้โรค
#สายด่วนกรมควบคุมโรค1422
#กรมควบคุมโรคห่วงใยอยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดี