อาหารปลอดภัยใส่ใจผู้บริโภค โครงการเนื้อสัตว์อนามัยสร้างความมั่นใจผู้บริโภค

วันพุธที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2565
image

นางป่านฤดี มโนมัยพิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร โดยได้จัดเจ้าหน้าที่จากกองสุขาภิบาลอาหาร สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข และสำนักงานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม ร่วมกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตบางขุนเทียน ลงพื้นที่ตรวจสุขลักษณะ ตรวจคุณภาพอาหาร และประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เรื่องสารเร่งเนื้อแดง ยาต้านจุลชีพ ฟอร์มาลีน บอแรกซ์ จำนวน 5 แห่ง (ตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท และร้านอาหาร 2 ร้าน ) ผลการตรวจประเมินสุขลักษณะ พบว่าสถานประกอบอาหาร ทั้ง 5 แห่ง ผ่านเกณฑ์มาตรฐานด้านสุขลักษณะทั้ง 5 แห่ง