วันจันทร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2564
นางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย ผู้อำนวยการคลองเตย หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มในซอยสุขุมวิท 4
วันที่ 8 มกราคม 2564 นางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย ผู้อำนวยการคลองเตย หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มในซอยสุขุมวิท 4 (นานาใต้) โดยให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่น ต้องมีการตรวจคัดกรองอุณหภูมิพนักงานทุกคนและลูกค้าทุกคน จัดให้มีจุดบริการล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เจลหรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ณ จุดเข้า-ออก และบริเวณต่างๆ ตามความเหมาะสม จัดระบบที่นั่งเว้นระยะห่าง ทำความสะอาดพื้น ทางเดิน ราวบันได ห้องน้ำ ลูกบิดจับประตู หรือเคาน์เตอร์ ด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้ออย่างวันน้อยวันละ 1 เมตร มีมาตรการเข้มงวดกับการความสะอาดภาชนะ จาน ชาม ช้อน ส้อม และอุปกรณ์ต่างๆ ฯลฯ