วันศุกร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2564
นางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนางสาวสุชิรา ศิลานนท์ ผู้อำนวยการเขตวัฒนา นายสมบัติ เครือกีรติธรรม หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล นายฐาปกิต สิงห์มณี หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ และฝ่ายเทศกิจ ร่วมกับเจ้าหน้า
นางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนางสาวสุชิรา ศิลานนท์ ผู้อำนวยการเขตวัฒนา นายสมบัติ เครือกีรติธรรม หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล นายฐาปกิต สิงห์มณี หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ และฝ่ายเทศกิจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี ลงพื้นที่ตรวจสอบประกอบการร้านอาหาร /เครื่องดื่มภายในศูนย์การค้า Terminal 21 อโศก และร้านใน ซอยสุขุมวิท 11 ถึงซอยสุขุมวิท 21 เขตวัฒนา โดยตรวจแนะนำให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แนบท้ายประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 15) และ (ฉบับที่ 16) เช่น ต้องมีการตรวจคัดกรองอุณหภูมิพนักงานทุกคนและลูกค้าทุกคน จัดให้มีจุดบริการล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เจลหรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ณ จุดเข้า-ออก และบริเวณต่างๆ ตามความเหมาะสม จัดระบบเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่ง (บุคคล) ไม่น้อยกว่า 1.5 เมตร ทำความสะอาดพื้น ทางเดิน ราวบันได ห้องน้ำ ลูกบิดจับประตู หรือเคาน์เตอร์ ด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้ออย่างวันน้อยวันละ 1 เมตร มีมาตรการเข้มงวดกับการความสะอาดภาชนะ จาน ชาม ช้อน ส้อม และอุปกรณ์ต่างๆ ฯลฯ