วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2566
รู้เลี่ยง ไม่เสี่ยง เบาหวาน
ทานแป้งให้เป็น อาหารประเภท ข้าว แป้ง พืชตระกูลหัว ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานสำคัญของร่างกาย ควรทานให้เหมาะสมและพอดี ไม่ควรงดหรือจำกัดมากเกินไป
เพิ่มผัก ผลไม้ ทานผักก้าน ผักใบ ผักใบเขียวทุกชนิด เพราะมีใยอาหารสูง ทำให้การดูดซึมน้ำตาลช้าลง และร่างกายดึงน้ำตาลไปใช้ได้พอดี
ออกกำลังกาย เป็นประจำอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน สัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง