อาหารโรงเรียน ~ อิ่ม สะอาด ปลอดภัย เติมได้
#บางแค ลงพื้นที่ตรวจประเมินอาหารโรงเรียน เพื่อสุขภาพอนามัยของเด็กนักเรียน
สร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครอง
>> วานนี้ (26 ส.ค.67) นายณรงค์ ตาปสนันทน์ ผู้อำนวยการเขตบางแค พร้อมด้วยนายเกียรติวิสุทธิ์ เพ็ชรหมื่นไวย ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางแค หัวหน้าฝ่ายการศึกษา ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ ฝ่ายการคลัง ลงพื้นที่ตรวจประเมินอาหารในโรงเรียนบางแค (เนื่องสังวาลย์) โรงเรียนบางแคเหนือ และโรงเรียนคลองหนองใหญ่ สังกัดสำนักงานเขตบางแค เพื่อให้มั่นใจว่าอาหารที่เด็กนักเรียนได้รับมีความปลอดภัยและมีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดูแลสุขภาพอนามัยของเด็กนักเรียนและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง
>> การตรวจประเมินนี้ครอบคลุมทั้งการดูแลเรื่องความสะอาดในการประกอบอาหาร วัตถุดิบที่ใช้ รวมไปถึงการตรวจสอบกระบวนการจัดเตรียมอาหารที่เน้นความปลอดภัยและโภชนาการที่สมดุล นอกจากนี้ ยังได้มีการพูดคุยกับผู้ประกอบอาหาร
ในโรงเรียนเกี่ยวกับแนวทางการเตรียมอาหารที่เหมาะสมสำหรับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมทั้งเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองว่าเด็กนักเรียนจะได้รับอาหารที่ดีและปลอดภัย ซึ่งจะส่งผลดีต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็กในระยะยาว
>> เขตบางแคจะดำเนินการตรวจประเมินอย่างต่อเนื่องและพร้อมที่จะให้คำแนะนำแก่โรงเรียนในการปรับปรุงคุณภาพอาหาร เพื่อให้เด็ก ๆ ในเขตบางแคได้รับอาหารที่มีคุณภาพสูงสุดในทุก ๆ มื้อ