ร.10

บางแค ร่วมกับ กรมปศุสัตว์พื้นที่ ตรวจสอบ ติดตาม การใช้ สารเร่งเนื้อแดง ณ ตลาดวันเดอร์

วันพุธที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2567
image

>> (24 เม.ย. 67 ) สำนักงานเขตบางแค โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ ร่วมกับ กรมปศุสัตว์พื้นที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามการใช้ สารเร่งเนื้อแดง  ณ ตลาดวันเดอร์   ซึ่งผลการตรวจปรากฏว่าไม่พบสารเร่งเนื้อแดง ทั้งนี้ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ค้าเนื้อหมูในตลาดวันเดอร์ ทราบถึงอันตรายของสารเร่งเนื้อแดง อีกด้วย
>> โดย จากข้อมูลของกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า สารเร่งเนื้อแดงกลุ่มเบต้าอะโกนิสท์ (beta agonists) เป็นสารอันตรายทใช้เพื่อลดต้นทุนการผลิต เพื่อประโยชน์ในการลดไขมันและเพิ่มปริมาณเนื้อแดงในตัวหมู อีกทั้งเป็นสารต้องห้ามใช้ผสมในอาหารสัตว์ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาหารสัตว์ ผู้ฝ่าฝืนมีความผิดและต้องโทษจำคุก 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท เนื่องจากเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ทำให้หัวใจทำงานหนัก เต้นผิดปกติ อันตรายสูงกับคนที่เป็นโรคหัวใจ ความดัน และเบาหวาน
>> ในการนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเนื้อหมูให้ปลอดภัยจากสารเร่งเนื้อแดง* ดังนี้
• ควรเลือกซื้อเนื้อหมูจากแหล่งที่เชื่อถือได้ หรือได้รับการรับรองจากกรมปศุสัตว์
• เนื้อหมูมีสีชมพูปนแดงเรื่อๆ นุ่ม ผิวเป็นมัน เนื้อแน่น
• ไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าหรือมีสีเขียวและส่วนที่เป็นมันแข็งควรเป็นสีขาวขุ่น
• ไม่ควรเลือกซื้อเนื้อหมูที่มีสีแดงมากเกินไปและมีไขมันบาง
• กรณีซื้อเนื้อหมูแช่เย็น ควรสังเกตวันที่ผลิตบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งไม่ควรเกิน3วัน 
*ที่มา : สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา❤️ด้วยความห่วงใยจาก
#สำนักงานเขตบางแค
#ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯเขตบางแค
#บางแคแคร์ทุกคน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่
  • 0%
  • 0%
ความคิดเห็น
0 รายการ